ทัวร์ญี่ปุ่น ข้อมูลญี่ปุ่น ข้อมูลเที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น คอมมิวนิตี้คนรักญี่ปุ่น

มาเล่นสกีและสโนว์บอร์ดที่ญี่ปุ่นกันเถอะ

ที่ญี่ปุ่นมีลานสกีและสโนว์บอร์ดตามมาตรฐานสากลมากมายหลายแห่ง มีหิมะคุณภาพดี วิวธรรมชาติที่สวยงาม มีรีสอร์ทบ่อน้ำพุร้อน ทั้งหมดที่กล่าวมานี้มีกระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาค ประเทศญี่ปุ่นเคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิคฤดูหนาวถึงสองครั้งด้วย กัน ในระยะเวลา 40 ปีที่ผ่านมา...

Read more...

ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง (ก.ย.-พ.ย.) ใบไม้ส่วนใหญ่จะเริ่มเปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีเหลืองส้ม หรือสีแดง ก่อนที่จะร่วงหล่นไปจนหมดต้น ใบของต้นไม้บางชนิด เช่น ใบอิโจ (แปะก้วย) จะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ก่อนจะร่วงหล่น...

Read more...

เกียวโต : ศาลเจ้าเฮอัง

ศาลเจ้าเฮอัง เป็นศาลเจ้าชินโตในเมืองเกียวโตะ ประเทศญี่ปุ่น สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2438 โทริอิของศาลเจ้าแห่งนี้เป็นโทริอิที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น...

Read more...

โตเกียว : วัดเซนโซ

วัดเซนโซ เป็นวัดพุทธในย่านอาซากุสะ เขตไทโตะ โตเกียว เป็นวัดที่เก่าแก่และมีความสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียว แรกเริ่มเคยเป็นวัดในสายเทนได ต่อมาได้แยกเป็นอิสระหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ้บริเวณติดกับวัดเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าอาซากุสะ ซึ่งเป็นศาลเจ้าในศาสนาชินโต...

Read more...

เกียวโต : วัดคิงกะกุ

วัดคิงกะกุ มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า วัดโระคุอง ตั้งอยู่ในเมืองเกียวโต จังหวัดเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น มีศาลาทองเป็นจุดเด่นของวัด แรกเริ่มศาลาทองสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 1940 เพื่อเป็นที่พักของโชกุนอาชิคางะ โยชิมิตสึ...

Read more...

โตเกียว : พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ โตเกียว

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ โตเกียว (Tokyo National Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น สร้างขึ้นเมื่อปี 1872 เป็นสถานที่เก็บรักษาศิลปวัตถุและโบราณวัตถุที่สำคัญจากทั่วทวีปเอเชีย โดยเฉพาะจากในญี่ปุ่นเอง มีโบราณวัตถุจัดแสดงกว่า 110,000 ชิ้น...

Read more...

เกียวโต : วัดเบียวโดอิน

วัดเบียวโดอิน (Byodo-in) ตั้งอยู่ในเมืองอุจิ จังหวัดเกียวโตะ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 1541 ในสมัยเฮอัน อาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดในวัดคือ ศาลานกโฮโอ หรือศาลาอมิตาภะ สร้างขึ้นใน พ.ศ. 1596...

Read more...

โตเกียว : Sunshine City

Sunshine City เป็นบริเวณหมู่อาคารในย่านอิเคบุคุโร่ด้านตะวันออก เขตโทชิม่า โตเกียว จุดเด่นคือ อาคาร Sunshine 60 ซึ่งมีจุดชมวิวอยู่ที่ชั้นบนสุด ภายในอาคารยังมีพิพิธภัณฑ์ สถานแสดงสัตว์น้ำ ท้องฟ้าจำลอง โรงแรม Prince Hotel สวนสนุกในร่ม ห้องจัดกิจกรรม โรงละคร และศูนย์การค้า Sunshine City นี้เริ่มเปิดตั้งแต่ปี 1978...

Read more...

ฮอกไกโด : อุทยานแห่งชาติชิเระโตะโกะ

อุทยานแห่งชาติชิเระโตโกะ มีอาณาเขตครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของคาบสมุทรชิเรโทโกะที่ปลายสุดทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น คำว่า "ชิเระโตโกะ" เป็นคำในภาษาไอนุ มีความหมายว่า "จุดสุดขอบโลก"...

Read more...